Top 10 font Việt hóa đẹp & miễn phí trên Google Font

Trong việc xây dựng một bài thuyết trình hoàn chỉnh, có rất nhiều yếu tố được người dùng chú trọng như template, màu sắc, chủ đề,.. Tuy nhiên, có một yếu tố thường không được tỉ mỉ và chú trọng đó là font chữ. Có một sự thật là font chữ cũng là một trong những yếu tố làm lên thành công cho bài thuyết trình. Nếu bài thuyết trình của bạn được xây dựng một cách chỉnh chu, có thể thông qua các chủ đề hình ảnh, kiểu chữ để truyền tải thông điệp bài thuyết trình. Thì đây thực sự được xem là một bài thuyết trình tốt. Vậy nên, hãy cùng Kho Đồ Hoạ tìm hiểu những font Việt Hoá đẹp trên Google Font nhé.

Top 10 font việt hoá đẹp, miễn phí của Google Font

font-viet-hoa

Google Font được xem là một nguồn tài nguyên miễn phí, đa dạng cho cộng đồng thiết kế. Với mã nguồn mở của các font chữ, bạn cũng có thể sử dụng chúng cho cả các mục đích thương mại và cá nhân. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế, làm slide PPT, Word đẹp mắt, độc đáo. Thì đây chính là top 10 font Việt Hoá đẹp mà Kho Đồ Hoạ muốn giới thiệu đến bạn.

1. Open Sans – Font Việt Hoá đẹp, dễ dùng

font-viet-hoa-tren-google-font

Chữ Open Sans chính là font chữ Sans serif (chữ không chân) và được thiết kế bởi Steve Matteson, Type Director của Ascender Corp. Với phiên bản này bạn có thể sử dụng bộ ký tự lên đến 897. Bao gồm có bộ kí tự ISO Latinh 1, Latinh CE, Hy Lạp và Cyrillic tiêu chuẩn.

Font chữ Open Sans có hình thức trung tính và thích hợp cho các dự án in ấn, trang web và ứng dụng di động. Nó nổi bật với việc dễ đọc nhưng lại vẫn rất sáng tạo, không gây nhàm chán như các font thông thường. Với việc thiếu chân và tính dễ đọc, Open Sans là sự lựa chọn lý tưởng cho viết văn bản dài.

2. Playfair Display

Playfair Display được thiết kế dựa trên phong chứ Serif. Chữ viết này đã được tạo ra từ cuối thế kỉ 18 tại Châu Âu khi mà những ngòi bút đậm được thay thế bằng những loại bút thép có nét thanh đậm. Kiểu chữ này đem đến sự thanh mảnh, duyên dáng, rất thích hợp cho các bài thuyết trình về lịch sử, du lịch,..Nếu không bạn cũng có thể sử dụng chúng cho phần tiêu đề. Điều này sẽ khiến cho các văn bản hoặc bài thuyết trình của bạn trở nên ấn tượng và thu hút hơn.

3. Montserrat

Font chữ này tạo nên độ cứng và mạnh mẽ nhưng vẫn tạo nên sự trẻ trung và chuyên nghiẹp cho bài thuyết trình của bạn. Vì thế nó rất thích hợp cho các landing page hoặc những startup về công nghệ. Montserrat còn có thêm 2 chị em họ là Alternates và Subrayada giúp bạn tạo ra những thiết kế độc đáo hơn với nhiều kiểu chữ đặc biệt.

4. Merriweather

Merriweather là font chữ đẹp được thiết kế bởi Eben Sorkin. Đây là một font chữ serif và có độ rõ nét, giúp cho người đọc dễc dàng nhận dạng mặt chữ và có thể đọc tốt trên mọi kích cỡ và độ phân giải. Bởi độ rõ nét và dễ đọc, Merriweather rất thích hợp cho các thiết kkees văn phòng và web.

5. Oswald

Thực chất, Oswald được làm lại từ font chữ gothic cổ điển. Các kỹ tự của Oswald đã được cải tiến và vẽ lại để phù hợp với lưới pixel. Mục đích cho việc làm này là giúp cho font chữ được hiển thị tốt hơn trên các thiết bị kỹ thuật số.

6. Abril Fatface – Font Việt Hoá ấn tượng

Abril Fatface sẽ có nét chữ dày ở thân và mảnh về phần đuôi. Sự kết hợp này làm cho font chữ trở nên độc đáo và ấn tượng khi xuất hiện trên màn hình. Khi đem font chữ này vào các bài thuyết trình sẽ đem đến cảm giác tươi vui, thoải mái nhưng vẫn chuyên nghiệp. Thông thường font chữ Abril Fatface được sử dụng cho các tiêu đề hoặc phần đánh dấu. Giúp làm nổi bậc và thu hút người nhìn. Font Abril Fatface thường tạo cảm giác cổ điển và sang trọng, vậy nên rất thích hợp cho các dự án mang tính lịch sừ hoặc các thiết kế truyền thông. Tuy nhiên, Abril Fatface sẽ không thích hợp cho các văn bản có độ dài vì sẽ làm rối mắt và làm mất tập trung.

7. Lato

Theo tiếng Tây Ban Nha “Lato” có nghĩa là mùa hè, vì thế font chữ mang đang đến nét tươi sáng với các chi tiết bán nguyệt. Lato là một font chữ thân thiện và dễ đọc. Có thể phù hợp với nhiều mục đích khác nhau. Lato thường được ưu chuộng trong các dự án thiết kế đồ hoạ, trang web, trình bày văn bản và thậm chí cả các dự án thương mại và phi thương mại. Font chữ Lato có nhiều biến thể khác nhau cho phép bạn điều chỉnh được độ dày và các định dạng của chữ. Vì thế, dễ dàng đáp ưng được các nhu cầu của người dùng.

8. Crimon Text

Crimon text được thiết đảm bảo khả năng đọc văn bản dễ dàng,bao gồm cả các văn bản dài. Các chữ cái được và các kí tự được thiết kế dày và rõ ràng. Nên Crimson Text thích hợp cho việc viết và đọc văn bản dài. Bao gồm cả sách, báo và bài nghiên cứu hoặc các tài liệu chuyên môn. Ngoải ra, font chữ này còn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và ký tự, làm cho nó phù hợp với các dự án đa quốc gia.

9. Roboto Mono – Font Việt Hoá cho dân văn phòng

Đây được biết là font chữ thân thuộc với các dự án hoặc các tài liều văn bản. Roboto có kiểu dáng gọn gàng và đơn giản với các đường nét thẳng. Điều này sẽ làm cho nó thích hợp cho việc hiển thị dữ liệu. Với thuộc tính dễ sử dụng, dễ đọc. Roboto xuất hiện nhiều trong các văn bản liên quan đến lập trình, mã nguồn và dữ liệu. Roboto cũng được hỗ trợ nhiều ngôn ngữ quốc tê nên thích hợp các dự án mang tính quốc gia.

10. Ubuntu

font--viet-hoa-dep

Ubuntu được biết đến là một phiên bản mang phong cách riêng của Open Sans. Font chữ này cũng là kiểu chữ sans-retif thuộc loại Humanist. Ubuntu có kiểu dáng hiện đại và đơn giản thể hiện được sự sáng tạo và dễ sử dụng. Font chữ này được thiết kế nhằm đảm bảo việc đọc dễ dàng trên màn hình và trong văn bản. Ubuntu có phong cách trung tính nên phù hợp cho nhiều dự án khác nhau.

Trên đây là tổng hợp 10 font Việt Hoá miễn phí và dễ sử dụng của Google Font. Phù hợp với các dự án, bài thuyết trình cần trình bày chuyên nghiệp. Kho Đồ Hoạ hy vọng bài viết này có thể giúp cho dự án của bạn trở nên sáng tạo và ấn tượng hơn. Theo dõi chúng mình thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích về dồ hoạ nhé.