Những website designer thường tham khảo

Khi cần ý tưởng thiết kế, designer thường tìm kiếm ở đâu? Trong bài viết này, Kho Đồ Hoạ sẽ giới thiệu đến bạn những website designer hay tìm ý tưởng. Cùng tham khảo nguồn ý tưởng thiết kế mà bạn không nên bỏ lỡ.

Thế nào là website dành cho designer?

Website designer là một trang web được tạo ra để phục vụ cho cộng đồng thiết kế. Họ bao gồm nhà thiết kế đồ họa và nghệ sĩ sáng tạo. Trang web này thường cung cấp các tài liệu, nguồn cảm hứng và công cụ liên quan đến lĩnh vực thiết kế. Dưới đây là một số đặc điểm của các trang web dành cho designer:

Cộng đồng

Các trang web này thường cho phép bạn tham gia vào một cộng đồng trực tuyến. Ở đó, bạn có thể tạo hồ sơ, đăng tài liệu, bình luận và tương tác trực tiếp với nhau. Thông qua các trang web này, bạn có thể tạo ra

Tài liệu và nguồn cảm hứng

Các trang web dành cho designer thường cung cấp rất nhiều tài liệu về thiết kế. Nó tập hợp nhiều nguồn cảm hứng từ hình ảnh, video,… Designer có thể tìm được nguồn cảm hứng riêng và phát triển nó thành tác phẩm tuyệt vời.

Portfolio

Designer cũng thường sử dụng trang web để tạo portfolio cho riêng mình. Đây là nơi những designer có thể show up những tác phẩm của họ. Như vậy, những nhà tuyển dụng hay khách hàng tiệm năng có thể tìm đến họ dễ dàng.

Tin tức và xu hướng

Website designer thường là nơi cập nhật nhiều cu hướng thiết kế. Tại đây, những xu hướng thiết kế mới nhất được tạo ra hàng ngày, hàng giờ. Để có thể theo kịp trong ngành này, designer cần phải cập nhật thường xuyên trang các trang web đó.

Diễn đàn và thảo luận

Website designer cũng là nơi để các nhà thiết kế thảo luận quan điểm và tư duy thiết kế. Họ có thể cho nhau lời khuyên hoặc tạo ra những cuộc thảo luận mang nhiều kiến thức. Đây cũng là cách giúp designer tìm được cảm hứng cho tác phẩm.

website-designer

Những website designer hay tìm kiếm ý tưởng

Có nhiều website designer có thể tìm kiếm ý tưởng và cảm hứng. Những website này thường là nơi hội tụ rất nhiều tinh hoa trong làng thiết kế. Dưới đây là một số trang web phổ biến mà designer thường tham khảo:

Behance (www.behance.net)

Behance là một nền tảng website designer được đánh giá rất cao. Những người dùng tham gia thường là nhà sáng tạo và tập trung vào nhiều lĩnh vực thiết kế. Trang web này cho phép người dùng có thể xem các dự án thiết kế trên toàn thế giới. Ngoài ra, Behance còn cung cấp mô tả chi tiết bao gồm hình ảnh, video và lời giải thích.

website-designer

Dribbble (dribbble.com)

Dribbble là một cộng đồng website designer tập trung vào thiết kế đồ họa và web. Nền tảng này cho phép người dùng chia sẻ các tiểu tiết của dự án thiết kế. Từ đó, giúp người xem thấy được những chi tiết thiết kế và hình thành nên ý tưởng.

website-designer

Awwwards (www.awwwards.com)

Awwwards là một website designer chuyên trao giải cho các trang web thiết kế. Những trang web có thiết kế sáng tạo sẽ được tập hợp tại đây. Có thể nói trang web này là nguồn cảm hứng tuyệt vời trong việc tìm kiếm phong cách thiết kế web. Hơn nữa, người dùng của Awwwards còn có thể tìm kiếm trang web theo nhiều tiêu chí và thể loại.

website-designer

Pinterest (www.pinterest.com)

Pinterest là website designer quá quen thuộc trong cộng dồng thiết kế. Các ý tưởng ở đây hình thành từ việc chia sẻ hình ảnh từ nhiều lĩnh vực. Printerest sẽ dựa trên thói quen tìm kiếm của bạn và đề xuất những ý tưởng liên quan. Do đó, trang web này được đánh giá cao về tính năng gợi ý hình ảnh liên quan.

website-designer

Designspiration (www.designspiration.com)

Designspiration là một trang web cung cấp ý tưởng về thiết kế đồ họa, thiết kế web,… Với Designspiration, bạn có thể lưu lại những ý tưởng mà bạn thấy thú vị. Đây là trang web được đánh giá cao về giao diện và phong cách tối giản của nó.

website-designer

Adobe Stock (stock.adobe.com)

Adobe Stock là một nguồn tài liệu website designer chất lượng cao. Trang web này cung cấp hình ảnh, video, vector thiết kế,… Người dùng thường sử dụng trang web này như nguồn tài liệu trực quan để sử dụng cho dự án. Bởi lẽ, đây như là một thư viện với đa dạng nguồn tư liệu khác nhau.

website-designer

Design Seeds (www.design-seeds.com)

Design Seeds là website designer tập trung vào việc cung cấp bảng màu cho thiết kế. Những bảng màu với đa dạng cách phối cũng như ý tưởng sử dụng là kho tàng tuyệt vời cho bạn. Đặc biệt, những bảng màu đều có mã màu HEX giúp bạn dễ dàng áp dụng vào dự án của mình.

website-designer

Fubiz (www.fubiz.net)

Fubiz là một website designer lấy cảm hứng đa dạng từ nhiều lĩnh vực sáng tạo. Trang web tập trung vào nghệ thuật, thiết kế, quảng cáo và âm nhạc. Ngoài ra, nó còn cung cấp các bài viết và hình ảnh của các tác phẩm nổi bật trên thế giới. Trang web này hứa hẹn sẽ là nơi cập nhật xu hướng thiết kế mới một cách nhanh chóng.

website-designer

Trên đây là một số website designer phổ biến mà bạn có thể tham khảo ý tưởng. Ngoài ra, vẫn còn một vài trang web về designer khác. Nếu bạn biết thêm trang web nào khác, hãy bình luận cho Kho Đồ Họa ở bên dưới nhé!