Những phần mềm thiết kế đồ hoạ dành cho người mới bắt đầu

Trong khoảng thời gian gần đây, ngành thiết kế đồ hoạ đã có bước phát triển mạnh mẽ và vượt bậc. Là một bước tiến mới giúp cho hàng loạt các ứng dụng thiết kế đồ hoạ miễn phí và trả phí ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các nhà thiết kế. Vậy trong hàng ngàn những ứng dụng thiết kế đồ hoạ mới và cũ đang hoạt động, phần mềm nào là phù hợp với người mới bắt đầu? bài viết dưới đây, Kho Đồ Hoạ sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

Lợi ích khi sử dụng phần mềm thiết kế đồ hoạ

Các lợi ích khi sử dụng phần mềm thiết kế đồ hoạ cho người mới bắt đầu phải kể đến như:

 • Hỗ trợ người dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: quảng cáo, truyền thông, thiết kế sản phẩm, nghệ thuật, kiến trúc,…
 • Giúp khai thác sự sáng tạo thông qua việc hỗ trợ người dùng tạo ra các hoạt ảnh, mô hình, hình ảnh, hoặc các nội dung đa phương tiện.
 • Tăng hiệu quả công việc nhờ các phần mềm tích hợp các công cụ và tính năng mạnh mẽ. Giúp người dụng thực hiện các tác vụ thiết kế chính xác và nhanh chóng.

1. Adobe Photoshop

phan-mem-thiet-ke-do-hoa

Đây chính là cái tên đình đám trong cộng đồng thiết kế đồ hoạ. Phần mềm này không chỉ phù hợp với những nhà thiết kế đồ hoạ mà còn là những nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Phần mềm này cho phép người dùng thiết kế web, biểu tượng, ấn phẩm truyền thông đa dạng như poster, tờ rơi, áp phích,…

Photoshop còn có thể sử dụng để thiết kế website đơn giản và vẽ texture cho các phần mềm đồ hoạ 3D khác. Đây được xem là công cụ đắc lực trong Digital Marketing.

– Adobe Photoshop là ứng dụng trả phí.

Một số tính năng nổi bậc của Adobe Photoshop:

 • Mạnh mẽ và linh hoạt trong việc sữa chữa, xử lí và tạo ra các hình ảnh đẹp.
 • Hỗ trợ nhiều công cụ và bộ lộc chuyên nghiệp để tuỳ chỉnh và cải thiện hình ảnh.
 • Cho phếp tạo ra các hiệu ứng đồ hoạ, thiết kế banner, poster,…
 • Hỗ trợ định dạng file phổ biến và tương thích được tren nhiều nền tảng.

2. Adobe Illustrator – Phần mềm thiết kế đồ hoạ cho người mới bắt đầu

phan-mem-thiet-ke-do-hoa-cho-nguoi-moi-bat-dau

Adobe Illustrator là ứng dụng tiếp theo mà Kho Đồ Hoạ muốn giới thiệu đến với bạn. Illustrator sỡ hữu một loạt các công cụ hỗ trợ trong việc tạo ra các thiết kế đồ hoạ cho trang web, logo, in ấn poster, brochure, tờ rơi,… Illustrator là phần mềm thiết kế chuyên về vẽ. Phần mềm này sử dụng các thuật toán vector để tạo ra nhiều đối tượng khác nhau. Vậy nên, các sản phẩm được tạo ra bởi Adobe Illustrator có thể được lưu trữ và in ấn mà ảnh không bị vỡ. Chính vì ưu điềm này mà Illustrator thường được dùng nhiều trong kỹ thuật in ấn.

– Adobe Illustrator là ứng dụng có trả phí.

Một số tính năng nổi bậc của Adobe Illustrator:

 • Cung cấp các tính năng và công cụ sáng tạo để tạo ra các hình ảnh và biểu đồ phức tạp.
 • Hỗ trợ tạo ra các ấn phẩm in ấn, biểu đồ, logo,..
 • Tích hợp được với các phần mềm Adobe khác, điều này giúp cho phép chia sẻ dữ liệu nhanh – gọn.
 • Hỗ trợ định dạng file đa dạng và tương thích trên nhiều nền tảng.

3. Adobe Indesign

cac-phan-mem-thiet-ke-do-hoa

Adobe Indesign là phần mềm chuyên về bố cục và dàn trang trong những tài liệu in ấn. Trong đó phải kể đến là bao bì, tờ rơi, áp phích, tạp chí, tài liệu quảng cáo,… Ngoài ra, Adobe Indesign còn có những tính năng như chèn các tệp đa phương tiện như video, định dạng văn bản (HTML), âm thanh (MP3),… vào trong tài liệu rồi export sang định dạng PDF hoặc flash.

– Tương tự các anh em khác, Adobe Indesign là ứng dụng phải trả phí để sử dụng.

Một số tính năng nổi bậc tại Adobe Indesign:

 • Hỗ trợ xuất bản kỹ thuật số và in ấn chuyên nghiệp với định dạng file phổ biến.
 • Tích hợp hệ thông đa ngôn ngữ và hệ thống ghi chú để làm việc.
 • Phù hợp với các thiết kế truyền thống và in ấn. Giúp tạo ra các tài liệu như sách, bản tin, tạp chí, brochure,…
 • Cung cấp nhiều công cụ tạo kiểu văn bản, xếp trang và bố cục để tạo ra các tác phẩm đồ họa chuyên nghiệp

4. CorelDraw

Coreldraw là phần mềm tương tự với với Adobe Ilustrator, đây là một phần mềm thiết kế đồ hoạ vector. Phần mềm cho phép người dùng sử dụng các công cụ có sẳn để thiết kế và tạo ra các sản phẩm. Đây cũng được biết đến là một trong những phần mềm được sử dụng rộng rãi trong ngành thiết kế.

Với CorelDraw bạn có thể tạo ra các tác phẩm vector, biển quảng báo, biểu đồ, và các sản phẩm đồ hoạ ấn tượng. Phần mềm này cung cấp 1 loạt các công cụ sáng tạo giúp bạn xử lí hình ảnh, mô hình, vector, hình ảnh,…

– CorelDraw là ứng dụng có trả phí.

5. GIMP – Phần mềm thiết kế đồ hoạ miễn phí

Gimp là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp tương thích được với nhiều công cụ như WIndows, MacOS, Linux. Đây là phần mềm được người mới bắt đầu ưu chuộng bởi khả năng cung cấp đầy đủ các bộ công cụ chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp, dễ dàng xoay, dán,… Ngoài ra, GIMP còn cung cấp một mã nguồn mở cho phép người dùng sửa đổi mã nguồn và phân phối các chương trình. GIMP có thể được sử dụng để chỉnh sửa hình ảnh cũng như được dùng nhiều trong các thiết kế sạng tạo khác như thiết kế mô hình, giao diện, thiết kế in ấn,… Đặc biệt, GIMP là ứng dụng miễn phí dành cho các designer.

Trên đây là tổng hợp các phần mềm thiết kế đồ hoạ cho người mới bắt đầu. Hy vọng các thông tin sẽ hữu ích dành cho bạn. Hãy theo dõi chúng mình thường xuyên để cập nhật những thông tin hay về đồ hoạ nhé!

các phần mềm cung cấp các công cụ giúp bạn tạo ra các tác phẩm đồ họa chuyên nghiệp