9+ Mẫu template CV chuyên nghiệp

  • Đa dạng mẫu Template CV
  • Tải miễn phí từng file mẫu
  • Thoải mái chỉnh sửa theo ý muốn

Bạn đang trong giai đoạn tim kiếm việc làm? Bạn vẫn đang loay hoay trong việc tìm kiếm mẫu CV phù hợp? Trong bài viết này, Kho Đồ Họa sẽ giới thiệu bạn những mẫu template CV chuẩn chỉnh và đẹp mắt. Cùng tìm hiểu xem đâu sẽ là mẫu resume template phù hợp với bạn nhé!

Template CV là gì?

Template CV là một mẫu chuẩn được sử dụng để tạo ra một sơ yếu lý lịch (CV – Curriculum Vitae). Một template sẽ thường có các phần cơ bản của một CV. Chúng bao gồm thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng và chứng chỉ, v.v. Mỗi phần sẽ được chia từng khung để bạn điền thông tin vào.

Template CV được tạo ra bởi các nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp hoặc có sẵn trên nhiều trang web. Khi sử dụng, bạn có thể chỉnh sửa nội dung và cấu trúc theo nhu cầu cá nhân. Tính chất của CV là phản ánh đúng thông tin nên việc lựa chọn một mẫu CV đúng chủ đề là cực kỳ cần thiết.

template-cv

Vì sao nên chú trọng trình bày trong template CV?

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó là chú trọng vào trình bày trong template CV. Nó có thể ảnh hưởng đến ấn tượng ban đầu mà bạn để lại cho nhà tuyển dụng. Dưới đây là một số lý do vì sao trình bày trong CV quan trọng:

Tạo ấn tượng đầu tiên

Một resume template được trình bày hợp lý và chuyên nghiệp có thể giúp bạn tạo được ấn tượng tích cực từ người xem CV. Đây là cách giúp cho CV của bạn nổi bật hơn so với những CV khác.

Dễ đọc và hiểu

Một template CV sẽ luôn có cấu trúc rõ ràng và sắp xếp các thông tin theo một trình tự logic. Bạn không cần phải sắp xếp lại các thông tin ngay từ đầu và căn chỉnh sao cho phù hợp. Trình bày hợp lý giúp nhà tuyển dụng dễ dàng tìm hiểu về những điểm quan trọng của bạn như học vấn, kinh nghiệm và kỹ năng.

Tạo sự chuyên nghiệp:

Resume template luôn được trình bày tốt, chúng thường được tạo ra bởi sự tỉ mỉ, chi tiết. Những tiểu tiết nhỏ nhưng chỉnh chu cũng là một điểm cộng rất lớn đối với nhà tuyển dụng. Nó thể hiện sự chuyên nghiệp và tôn trọng trong việc chuẩn bị hồ sơ cá nhân.

Phản ánh sự sáng tạo:

Những mẫu template CV luôn là những thiết kế sáng tạo mang tính cá nhân hóa cao. Chúng thường được trình bày khác biệt và phản ánh lên phần nào về cá tính của ứng viên.

Làm nổi bật thông tin quan trọng:

Cách sắp xếp trong các resume template luôn chú trọng những thông tin quan trong mà nhà tuyển dụng quan tâm. Ví dụ như mục tiêu nghề nghiệp hoặc kỹ năng đặc biệt, chúng sẽ có font to hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể định dạng đặc biệt hoặc viết in đậm để thu hút sự chú ý.

template-cv

Một số lưu ý trong thiết kế template CV

Một template CV tốt cần kết hợp giữa trình bày và nội dung sao cho cả hai phần đều thể hiện tốt nhất về bạn. Dưới đây sẽ là một số lưu ý quan trọng khi thiết kế CV:

Đơn giản và chuyên nghiệp:

Việc kết hợp giữa hai yếu tố đơn giản và chuyên nghiệp luôn được đánh giá cao trong vòng xét tuyển CV. Bạn nên tránh những thiết kế quá phức tạp. Tốt nhất, bạn nên chọn một trình bày đơn giản, dễ đọc nhưng vẫn có tính chất chuyên nghiệp.

Cân nhắc về màu sắc:

Bạn có thể lựa chọn màu sắc trùng với màu sắc của đơn vị tuyển dụng. Đây sẽ là một điểm nhấn cho CV của bạn vì nó thể hiện được sự nhiệt tình cũng như sự tôn trọng của bạn đối với họ. Tuy nhiên, bạn cũng cần giữ cho màu sắc không quá nhiều để tránh gây rối mắt.

Chú ý đến font chữ:

Việc lựa chọn font chữ cho CV cũng là một điều rất quan trọng trong thiết kế. Một font chữ đẹp mắt và dễ đọc luôn là điểm cộng lớn cho bạn. Tuy nhiên, bạn nên tránh sử dụng quá nhiều loại font và đảm bảo sự nhất quán trong toàn bộ CV.

Thứ tự thông tin:

Bạn nên xem xét cách xếp xếp hợp lý các thông tin trong CV. Những thông tin quan trọng và liên quan đến vị trí ứng tuyển nên được sắp vào nơi dễ nhìn nhất. Sau đó là những thông tin cá nhân và học vấn,… nên được sắp xếp một cách có logic bên cạnh những thông tin chính.

Kích thước và định dạng

Khi xuất CV, bạn nên xem qua các kích thước được cài đặt sẵn. Hãy chú ý về kích thước khi bạn gửi CV qua mail hay in ấn. Thông thường một template CV chuẩn sẽ đảm bảo các kích thước xuất ra sẽ không mất đi cấu trúc và độ nét.

Đính kèm hình ảnh:

Việc đính kèm ảnh trong CV nên được cân nhắc kỹ lưỡng. Bạn có thể hoặc không đính kèm ảnh tùy vào tính chất vị trí mà bạn ứng tuyển cũng như ngành nghề. Nếu bạn quyết định đính kèm hình ảnh, hãy đảm bảo rằng nó chuyên nghiệp và phù hợp với mục đích nghề nghiệp của bạn.

Kiểm tra lỗi:

Trước khi sử dụng CV, bạn nên kiểm tra qua một lần cuối về lỗi chính tả và ngữ pháp. Bạn nên chú ý đến vấn đề chính tả vì đó là nguyên tắc cơ bản khi viết CV. Một CV chứa lỗi có thể ảnh hưởng xấu đến ấn tượng về bạn.

Tóm lại, template CV sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc để lại ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên bạn cần cân chỉnh sao cho các yếu tố của CV được logic với nhau.

template-cv

Trên đây là những chi sẽ về template CV mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn trong quá trình viết CV. Cùng đón xem những mẫu thiết kế đồ họa khác trên Kho Đồ Họa bạn nhé!